Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo tỉnh Phú Yên

Cập nhật: 12-12-2012 | 00:00:00

(BDO) Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban từ thiện Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương và các thành viên trong Câu lạc bộ Những người tình nguyện của hội vừa tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc nghèo tại xã Xuân Lãnh và xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

  Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tặng quà cho đồng bào nghèo tỉnh Phú Yên Những người nghèo ở 2 xã trên chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như Ba Na, Chăm HRoi, Ê Đê… sống bằng nghề làm mướn và làm rẫy. Đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn và thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt. Tại mỗi xã đến, đoàn đã tặng 150 phần quà cho đồng bào, mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm, đường, một số nhu yếu phẩm khác và 200.000 đồng tiền mặt; trị giá mỗi phần quà 500.000 đồng. Tổng trị giá chuyến thăm tặng quà là 150 triệu đồng.

Số quà trên được vận động từ chùa Phước An, chùa Phật Học (TP.TDM), Chùa Long Sơn (xã Tân Mỹ, huyện Tân Uyên), chùa Tây Thiên (TX.Dĩ An), chùa Lâm Quang (quận 8, TP.HCM).

 

H.Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter