Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Năm 2014, nhiều hoạt động nhân đạo đạt kết quả cao

Cập nhật: 20-01-2015 | 11:46:31

(BDO) Sáng 20-1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8, khóa VI (mở rộng) tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2014. Ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự.

Ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo thời gian qua, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ ngày càng vững mạnh. Ảnh: THU THẢO

Năm qua, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo và đạt kết quả cao; góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh. Ngoài việc giúp đỡ người dân trong tỉnh, Hội CTĐ tỉnh còn vận động, giúp đỡ người dân nhiều tỉnh trong nước và nước bạn Campuchia, Lào. Tổng giá trị công tác xã hội năm qua đạt hơn 53,230 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe đạt 18,818 tỷ đồng; tiếp nhận 14.500 đơn vị máu. Dịp này, một cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 95 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 91 tập thể và 165 cá nhân; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tuyên dương 41 tập thể và 91 cá nhân…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc về công tác hội, phong trào CTĐ cũng như công tác hiến máu tình nguyện mà các cấp Hội CTĐ đạt được trong năm qua. Ông Trần Thanh Liêm đề nghị Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các sở ngành, đơn vị và nhân dân trong tỉnh phối hợp triển khai thực hiện thành công phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Hội CTĐ và mục tiêu, các chỉ tiêu vận động tiếp nhận máu năm 2015.

Q.NHƯ-H.THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter