Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai chương trình nhắn tin ủng hộ dự án “Ngân hàng bò”

Cập nhật: 13-04-2012 | 00:00:00

(BDO) Hưởng ứng phong trào vận động ủng hộ dự án “Ngân hàng bò” với thông điệp “Chung sức vì đồng bào các huyện nghèo cả nước” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa kêu gọi các cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ủng hộ phong trào.

Có nhiều hình thức ủng hộ, trong đó dễ nhất là gửi tin nhắn với nội dung “UH” gửi 1409 (18.000 đồng/tin nhắn). Chương trình kéo dài đến hết ngày 31-5.

Được biết, dự án “Ngân hàng bò” được triển khai từ tháng 6-2010. Đến nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động và trao tặng 5.896 con bò sinh sản cho 5.896 hộ, với 22.000 người hưởng lợi cùng số tiền trên 41 tỷ đồng. Hiện đàn bò của chương trình đang phát triển tốt, trong đó 1/3 số bò được cấp đang chuẩn bị có lứa bê đầu tiền.

Năm 2012, dự án được tiếp tục triển khai thông qua Chương trình “Lục lạc vàng - Kết nối những miền quê” do Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Cổ phần Lasta và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp phát sóng Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1 lúc 20 giờ 30 phút hàng tuần.

Thu Thảo
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter