Hội Cựu chiến binh tỉnh: Góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở

Cập nhật: 24-07-2012 | 00:00:00

 CCB La Văn Bình gương mẫu tham gia công tác ở địa phương và là lao động sản xuất giỏi

Cựu chiến binh La Văn Bình, người dân tộc Sán Chay (quê Thái Nguyên) là đại úy bộ đội đặc công từng có mặt ở khắp các chiến trường trong những năm tháng ác liệt nhất của chiến tranh. Sau ngày đất nước giải phóng năm 1975, ông tiếp tục tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia (2-1978), chiến tranh biên giới (5-1979). Đến năm 1993, ông nghỉ hưu và về sinh sống ở xã Tam Lập, huyện Phú Giáo. Phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, ông luôn gương mẫu trong tham gia công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương. Từ năm 2004- 2006, ông giữ chức vụ Bí thư Chi bộ ấp Gia Biêu, xã Tam Lập; Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tam Lập (2005-2007), tham gia tích cực các phong trào của Hội Nông dân, Chữ thập đỏ, CCB... ông cũng là một nông dân sản xuất giỏi, là người dân tộc Sán Chay đầu tiên đến đây khai hoang lập nghiệp và hiện nay làng người dân tộc này đã có hơn 100 nhân khẩu.

Không chỉ có CCB La Văn Bình mà hiện nay trên địa bàn tỉnh có hàng ngàn CCB luôn gương mẫu trong công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương mà còn là những gương điển hình trong lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Trong các đợt tuyển nghĩa vụ quân sự, các hội viên CCB các cấp đã đi đến từng nhà để tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường làm nghĩa vụ, nhờ đó góp phần bảo đảm 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm của địa phương. Với công tác tham gia giữ gìn an ninh trật tự, các hội viên CCB các cấp tích cực tham gia các câu lạc bộ phòng chống tội phạm. Trong 6 tháng đầu năm 2012, đã có hơn 5.450 lượt hội viên Hội CCB các cấp phối hợp tham gia hơn 1.500 cuộc tuần tra, canh gác. Qua đó, phát hiện bắt giữ 91 vụ trộm cắp tài sản, thu giữ trên 300 triệu đồng trả cho người bị hại, cung cấp cho công an 87 nguồn tin có giá trị, kịp thời xử lý các vụ việc. Hội cũng đã tham gia và là thành viên của các Ban hòa giải ở khu ấp, đã tham gia hơn 320 vụ, trong đó hòa giải thành 220 vụ, chủ yếu là các mâu thuẫn về đất đai, hôn nhân - gia đình, góp phần vào việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm, hạnh phúc gia đình.

Ông Lê Danh Tởi, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết, hiện toàn hội có gần 4.000 hội viên được Đảng và nhân dân tín nhiệm cử tham gia công tác Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp ở địa phương, chủ yếu ở cơ sở xã, phường, khu, ấp, tổ dân phố. Nhiều đồng chí giữ các cương vị chủ chốt như Bí thư Đảng ủy, Chi bộ, Chủ tịch UBND và trưởng các ban, ngành, đoàn thể. Tuyệt đại đa số các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, được Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter