Hội Đông y tỉnh Bình Dương tổ chức giỗ tổ Đại y Hải Thượng Lãn Ông

Cập nhật: 23-02-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (23-2), tại Hội Đông y huyện Tân Uyên, hơn 100 đại biểu là cán bộ đông y, hội viên ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bình Dương đã về dự lễ giỗ tổ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác do Hội Đông y tỉnh tổ chức nhằm tưởng niệm và thành kính dâng hương, ghi nhớ công đức lớn lao của y tổ Hải Thượng Lãn Ông đối với nền đông y Việt Nam.

  Dâng hương giỗ tổ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông.Tại buổi lễ, cán bộ, hội viên Đông y trong tỉnh đã ôn lại sự nghiệp, y đạo, y đức của Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông và nêu 9 điều y huấn cách ngôn để nhaéc nhôû các thầy thuốc khi hành nghề, nâng cao uy tín, phẩm chất đạo đức của đội ngũ thầy thuốc Y học cổ truyền.

Tại lễ giỗ tổ, những người hành nghề Đông y Bình Dương nguyện phấn đấu noi theo gương sáng của Hải Thượng Lãn Ông và lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y như từ mẫu”. Đội ngũ Y học cổ truyền vươn lên góp phần tích cực đẩy mạnh công tác phát triển Y học cổ truyền, kết hợp với y dược hoïc hiện đại xây dựng nền y học Việt Nam khoa học, dân tộc và đại chúng phục vụ có hiệu quả trong thời kỳ đổi mới.

 Văn Sơn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter