Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương: Họp mặt kỷ niệm 94 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Cập nhật: 08-11-2011 | 00:00:00

Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương vừa tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 94 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7.11.1917 - 7.11.2011).

Tại buổi họp mặt, các hội viên đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa to lớn của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, đồng thời khẳng định về mối quan hệ truyền thống sâu nặng nghĩa tình trước sau như một của nhân dân Việt Nam với nước Nga. Nhân dân Việt Nam luôn dành tình yêu thương lớn lao đối với nhân dân Liên Xô trước đây nói chung và nhân dân nước Nga nói riêng. Dịp này, các đại biểu cũng đã được xem bộ phim tư liệu về cuộc đấu tranh kiên cường của nhân dân Xô Viết do Vladimir Ilyich Lenin và Đảng Bolshevik lãnh đạo mà đỉnh cao là Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô Viết, nhà nước của giai cấp công nông đầu tiên trên thế giới.

Tại buổi họp mặt, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương Trần Văn Thấy đã nêu lên định hướng hoạt động của hội trong thời gian tới, theo đó sẽ xúc tiến nhanh các thủ tục để sớm trở thành hội viên tập thể của Hội Hữu nghị Việt - Nga toàn quốc, tạo mối quan hệ chặt chẽ với các hội Việt - Nga TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, hỗ trợ phát triển kinh tế, thương mại và các hoạt động ngoại giao nhân dân. Đồng thời, hội sẽ làm việc với Đại sứ quán Nga tại TP.HCM và trường Đại học Bình Dương nhằm phối hợp các hoạt động hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa hai nước có liên quan đến tỉnh Bình Dương.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter