Hội Khuyến học huyện Dầu Tiếng: Gần 100 triệu đồng giúp học sinh nghèo hiếu học

Cập nhật: 02-02-2012 | 00:00:00

Huyện Dầu Tiếng hiện có 12 hội khuyến học với 39 chi hội, trong đó 100% trường mẫu giáo, tiểu học, THCS có chi hội khuyến học. Trong năm qua, các trung tâm học tập cộng đồng đã phối hợp tổ chức 6 lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc, khai thác cây cao su và các lớp dạy nghề khác thu hút hàng trăm học viên theo học.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học Dầu Tiếng còn thực hiện tốt phong trào vận động xây dựng gia đình khuyến học và dòng họ khuyến học. Trong năm 2011, toàn huyện có 156 gia đình hiếu học, 14 gia đình hiếu học tiêu biểu. Đồng thời, Hội Khuyến học huyện đã vận động các đơn vị kinh tế, nhà hảo tâm trao tặng học bổng, thẻ bảo hiểm, tập vở... cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Với những hoạt động trên phần nào động viên giúp đỡ học sinh nghèo vượt qua khó khăn có cơ hội tiếp tục đến trường.

HOÀNG TIẾN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter