Hội LHPN huyện Bến Cát: Vận động xây tặng 9 mái ấm tình thương

Cập nhật: 25-10-2012 | 00:00:00

* Hội LHTN huyện Tân Uyên trao nhà nhân ái ở xã Bạch Đằng

(BDO) Thực hiện công trình thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2012-2017, Hội LHPN huyện Bến Cát đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp… xây dựng 9 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền trên 417 triệu động và trao 22 suất học bổng cho học sinh nghèo, tổng trị giá 22 triệu đồng.

* Theo số liệu thống kê, đầu năm 2012, xã An Linh, huyện Phú Giáo có 59 hộ nghèo, trong đó có 17 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ.

Để giúp chị em vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua, Hội LHPN xã An Linh đã có nhiều mô hình giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập. Điển hình là mô hình nuôi heo đất tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo vay vốn không tính lãi, thành lập tổ tương trợ vốn… đã giúp cho 30 lượt chị em được vay vốn. Hội đã đứng ra tín chấp hơn 4 tỷ đồng, giải quyết cho 200 lượt hộ vay vốn để trồng trọt, chăn nuôi. Hội còn phối hợp với Hội Nông dân xã thường xuyên mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc cao su, tiêu, nuôi gà thả vườn, nuôi heo, bò sinh sản…cho chị em phụ nữ.

* Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Tân Uyên vừa tổ chức lễ trao nhà nhân ái cho hộ bà Phan Thị Đế ở ấp Tân Trạch, xã Bạch Đằng, thuộc diện khó khăn về nhà ở (ảnh).

 

Nhà có diện tích xây dựng là 40,5m2, quy cách nhà trệt, tường xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men... Tổng kinh phí xây dựng là 63 triệu đồng; trong đó, Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 52 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, đoàn Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai và ban ngành, đoàn thể địa phương cũng đã trao tặng gia đình những phần quà thiếu yếu.

T.Thảo - K.Vân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter