Hội LHPN Phú Giáo: Trên 44 tỷ đồng giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế

Cập nhật: 06-03-2014 | 00:00:00

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội, Hội LHPN huyện Phú Giáo luôn bám sát các mục tiêu, tập trung đề ra các kế hoạch, giải pháp để lãnh đạo điều hành nhằm xây dựng hội vững mạnh toàn diện. Hoạt động của các cấp hội hướng về cơ sở và được tổ chức bằng nhiều chương trình, hành động thiết thực nhằm chăm lo cho các đối tượng PN, nhất là PN nghèo, PN có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện cuộc vận động, hỗ trợ PN xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, đã có 100% cán bộ, hội viên, PN đăng ký thực hiện 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với “Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Hội tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ PN phát triển kinh tế, tăng thu nhập thông qua phong trào giúp nhau không tính lãi, hỗ trợ vốn… Kết quả, hội đã vận động trên 3.200 lượt chị khá giúp cho trên 2.000 lượt chị khó gần 4,9 tỷ đồng; từ các nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn 120, Cidse… đã giải quyết cho gần 3.000 lượt PN nghèo cần vay vốn với tổng số tiền trên 39 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các cán bộ hội đã thảo luận xung quanh công tác tập hợp hội viên nhằm đạt chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra là tỷ lệ PN tham gia vào tổ chức hội đạt 85% (hiện tại chỉ mới đạt trên 55%); nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình, tăng thu nhập…

 THU THẢO  

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter