Hội LHPN Quân đoàn 4: Tổ chức du khảo về nguồn

Cập nhật: 10-03-2014 | 00:00:00

* Hội LHPN TP.TDM tổ chức đoàn thăm Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Nhân kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1.974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Quân đoàn 4 vừa tổ chức chuyến về nguồn thăm nơi Quân đoàn 4 đã ra đời cách đây gần 40 năm (20-7- 1974) tại xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Tại đây, đoàn đã dâng hương tưởng niệm, làm lễ báo công trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm, đền thờ các anh hùng liệt sĩ Quân đoàn 4. Đoàn phụ nữ Quân đoàn 4 cũng đã đến thăm Khu di tích lịch sửTrung ương Cục miền Nam ở khu rừng Chàng Riệc - Rùm Đuôn.

Dịp này, lãnh đạo Cục Chính trị và Hội LHPN Quân đoàn 4 đã đến thăm hỏi, tặng 20 phần quà cho phụ nữ nghèo ở xãTân Thành; mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt.

* Hội LHPN TP.TDM cũng vừa tổ chức chuyến du khảo thăm Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, các cô dì, các chị đã thăm Lăng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan khu nhà trưng bày những hình ảnh về cụ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Bác Hồ và khu nhà sàn được phục chế nguyên mẫu như nhà sàn và ao sen của Bác tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm rừng tràm Xẻo Quýt - khu căn cứ cách mạng năm xưa. Nơi đây từng là căn cứ của cơ quan Tỉnh ủy Kiến Phong trong kháng chiến chống Mỹ (từ cuối năm 1959), đã che chở cho cán bộ, chiến sĩbám trụ tiến hành các hoạt động cách mạng đến ngày toàn thắng 30-4-1975.

T.THẢO - L.CẦU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter