Hội LHPN tỉnh: Trên 110 tỷ đồng giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế

Cập nhật: 23-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 22-1, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2012; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2013. Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 Bà Đoàn Thị Diệu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2012. Trong năm 2012, thực hiện phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tạo việc làm tăng thu nhập, các cấp hội đã giải ngân 110 tỷ đồng giúp trên 28.000 lượt chị em vay vốn phát triển kinh tế. Cụ thể, chương trình “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, hội vận động được gần 2,6 tỷ đồng, giúp cho 2.7780 chị em được vay vốn; các tổ tiết kiệm tín dụng và xoay vòng đã giúp nhau 9,3 tỷ đồng, với gần 16.000 chị được nhận. Mô hình nuôi heo đất tiết kiệm được trên 3.200 con; 57 sổ vàng tiết kiệm được 240 triệu…đã giúp cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội đã đạt được trong năm 2012. Đồng thời đề nghị, trong năm 2013, hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức; nâng cao chất lượng các phong trào, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, theo đó phải hướng về cơ sở, về phụ nữ nông thôn và vùng xa; đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp để xây dựng tổ chức ở các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter