Hội LHPN xã Lai Uyên (Bến Cát): Giới thiệu việc làm cho 28 hội viên

Cập nhật: 03-12-2013 | 00:00:00

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, từ đầu năm đến nay, Hội LHPN xã Lai Uyên (Bến Cát) đã vận động 21 chị khá giúp 19 chị khó với tổng số tiền 183 triệu đồng; vận động ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo được 27 triệu đồng; duy trì 38 tổ tương trợ vốn với tổng số tiền xoay vòng hàng tháng 236 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội còn tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Bến Cát cho nhân dân trong xã vay tổng số tiền 7,6 tỷ đồng.

Từ các nguồn vốn trên đã tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ còn khó khăn có điều kiện chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh, phát tiển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống. Cùng với công tác tạo nguồn vốn, hội còn giới thiệu 28 chị vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn. Với sự hỗ trợ tích cực của hội và sự nỗ lực từng hội viên, cuộc sống của chị em ngày càng được cải thiện, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo, tạo việc làm và xây dựng xã Lai Uyên ngày càng giàu mạnh.

T.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter