Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Trên 110 tỷ đồng giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế

Cập nhật: 14-01-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 14-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2013, thực hiện phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập, các cấp hội đã giải ngân 103 tỷ đồng, giúp trên 20.000 lượt chị em vay vốn phát triển kinh tế.

Trong đó, có 2.008/3.615 hộ nghèo được hội giúp vốn, tạo việc làm tăng thu nhập. Cuối năm có 1.046 nữ chủ hộ thoát nghèo. Song song đó, các cấp hội cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, pháp luật, chính sách của Đảng, Nhà nước; rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác hội.

Trong năm 2014, hội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức hội cơ sở và năng lực cho đội ngũ cán bộ hội các cấp; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động gia đình “5 không, 3 sạch”; thực hiện tốt công tác tham mưu về cán bộ nữ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội đạt được trong năm 2013; đồng thời, nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm để các cấp hội cần thực hiện trong năm 2013. Đó là cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức; nâng cao chất lượng các phong trào, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; vận động chị em tích cực tham gia các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ ở địa phương…

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter