Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh: Triển khai thi hành Hiến pháp

Cập nhật: 04-04-2014 | 00:00:00

Năm 2014, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh sẽ đẩy mạnh triển khai thi hành Hiến pháp trong cán bộ, hội viên, phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, hội viên, phụ nữ và gắn việc tuyên truyền, phổ biến, thi hành Hiến pháp với việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Cụ thể, các cấp hội tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa Hiến pháp, đặc biệt là phổ biến sâu rộng những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung và những nội dung liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới, gia đình, trẻ em, tổ chức hội trong Hiến pháp. Hội sẽ rà soát các văn bản pháp luật và các chính sách, đặc biệt là chính sách của địa phương liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình và bình đẳng giới để kiến nghị hoặc tham mưu cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam kiến nghị với các cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung, xây dựng mới cho phù hợp với Hiến pháp. Song song đó, hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN các cấp để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ đã được Hiến pháp quy định.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter