Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15- khóa IX (mở rộng): Tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định

Cập nhật: 26-11-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 26-11, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 15- khóa IX (mở rộng). Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung chủ trì hội nghị.

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung tặng hoa chúc mừng

tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Cành (người đứng thứ hai từ phải sang).

Hội nghị đã nghe các báo cáo : Tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2013; phương hướng nhiệm vụ năm 2014; báo cáo tình hình xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể năm 2013; phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

   Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15- khóa IX(mở rộng) sáng 26-11Báo cáo tại hội nghị của UBND tỉnh cho thấy, tình hình kinh tế của tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đúng hướng và khá toàn diện trên các lĩnh vực. Các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp và xuất khẩu duy trì được mức tăng trưởng khá; thị trường hàng hóa ổn định; GDP của tỉnh tăng 12,8% (kế hoạch 12,5%); Tổng thu ngân sách ước đạt 29.000 tỷ; tổng chi ngân sách đạt 10.000 tỷ đồng. Đặc biệt, lĩnh vực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1 tỷ 320 triệu USD (kế hoạch 1 tỷ USD)… An sinh xã hội được đảm bảo, công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng chống tham nhũng được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng có những chuyển biến khá rõ nét trên các mặt. Các cấp ủy đã quan tâm tăng cường chỉ đạo công tác tư tưởng chính trị; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 12 của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với trọng tâm là khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp xây dựng Đảng được nêu trong nghị quyết gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bộ máy chính quyền các cấp tiếp tục được kiện toàn, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành.

Công tác dân vận của Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Hội nghị đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014, trong đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương phù hợp với tình hình của địa phương và các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội IX của Đảng bộ tỉnh. Triển khai các chủ trương, chính sách của Trung ương về tập trung cao cho ổn định kinh tế, kiểm soát lạm phát, đồng thời tranh thủ thuận lợi, khắc phục khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2013; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; tăng cường củng cố quốc phòng- an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục tập trung thực hiện Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận của Hội nghị Trung ương 7 (khóa XI) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở” và triển khai thực hiện đồng bộ các giải  pháp của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung cho rằng, tuy tình hình kinh tế gặp một số khó khăn, thách thức song nhìn chung kinh tế của tỉnh nhà nổi lên những điểm sáng; GDP của tỉnh cao hơn gấp đôi so với bình quân chung của cả nước, thu hút đầu tư tương đối tốt. An sinh xã hội đảm bảo, cải cách hành chính, công tác xây dựng Đảng tiếp tục có những chuyển biến tích cực…

Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung yêu cầu các cấp các ngành cần thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới đó là: tập trung rà soát, chuẩn bị báo cáo tổng kết đánh giá tình hình năm 2013 của từng cấp, từng ngành, trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ trong năm 2014; xây dựng chỉ đạo và thực hiện nội dung tự phê bình và phê bình theo chỉ đạo của Trung ương; hết sức chú ý cho việc chỉ đạo xây dựng kế hoạch tết Nguyên đán sắp tới; khẩn trương tính toán bố trí để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, khung đội ngũ của hai huyện mới; thực hiện chu đáo các bước để đảm bảo cho công tác di dời các cơ quan của tỉnh vào Trung tâm chính trị- hành chính tập trung của tỉnh sau tết nguyên đán…

Tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Phúc Lâm đã công bố các quyết định của Ban Bí thư về việc đồng ý để ông Vũ Minh Sang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nghỉ hưu theo chế độ và chuẩn y ông Phạm Văn Cành giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Nhóm PV Chính trị

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter