Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 6 (mở rộng) khóa IX: Kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tích cực

Cập nhật: 13-10-2011 | 00:00:00

Sáng 12-10, Tỉnh ủy Bình Dương mở Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 6 (mở rộng) khóa IX. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung dự và chỉ đạo hội nghị.

>>>Tập trung chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2011.

  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung phát biểu chỉ đạo hội nghị

Báo cáo cho biết trong 9 tháng đầu năm 2011, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tích cực. UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt có trọng tâm theo nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; đề ra kế hoạch và biện pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để điều hành có hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) tăng 13,7% so với cùng kỳ. Tình hình sản xuất công nghiệp có mức tăng khá, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 85.164 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; kim ngạch xuất khẩu, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt khá cao so với kế hoạch và so cùng kỳ; tốc độ tăng trưởng tín dụng đúng hướng, thu ngân sách đạt cao (17.000 tỷ đồng, đạt 81% dự toán HĐND tỉnh).

Các chính sách về an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được thực hiện tốt. Hoạt động giáo dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm được quản lý hiệu quả; dịch bệnh được khống chế; hoạt động văn hóa, thể thao, giải quyết việc làm... có những chuyển biến mới; công tác chuyển hóa địa bàn đạt kết quả tốt, an ninh chính trị được giữ vững và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo một số sở, ngành phát biểu làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như nguyên nhân hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất phương hướng giải quyết trong thời gian tới.

Sau khi trình bày tóm tắt tinh thần Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 đến 10-10-2011, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung trong phần kết luận hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 6 (mở rộng) khóa IX đã chỉ đạo thủ trưởng các ngành, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của UBND tỉnh đề ra những tháng còn lại của năm 2011.

ĐÌNH HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter