Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Người mù Việt Nam tại Bình Dương

Cập nhật: 26-02-2014 | 00:00:00

 (BDO) Sáng 26-2, tại Bình Dương đã diễn ra hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Người mù Việt Nam lần thứ 3, khóa VIII, nhiệm kỳ 2012-2017. Tham dự có đại diện của 54 Tỉnh, Thành hội trong cả nước. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Văn Cành đã đến dự. Ông Cao Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam chủ trì hội nghị.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Văn Cành (phải) tặng hoa chúc mừng hội nghị Chương trình diễn ra trong 4 ngày từ 25 đến 28-2 với những nội dung: báo cáo hoạt động Hội Người mù Việt Nam trong năm 2013, phương hướng 2014 và củng cố tổ chức các hội địa phương; tập huấn kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình và tham quan, giao lưu… Hội nghị cũng tập trung nói về các đề án giúp người mù như: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng”, “Dạy nghề, tạo việc làm tập trung cho người mù”…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Văn Cành đã gửi tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ tỉnh Bình Dương và phát biểu tại hội nghị. Theo đó, tỉnh luôn quan tâm, triển khai thực hiện các chính sách đối với người mù như: trợ cấp 340.000 đồng/người/tháng, cấp thẻ xe buýt miễn phí cho 100% người mù; miễn học phí và tiền cơ sở vật chất cho con người mù trong tất cả các cấp học; xây nhà đại đoàn kết tặng hội viên khó khăn; tổ chức cơ sở sản xuất nâng thu nhập cho người mù…

Cũng tại hội nghị này, chùa Quan Âm huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tặng 60 phần quà cho đại biểu là người mù, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter