Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố: Tập trung thảo luận nâng cao chất lượng chương trình, nội dung các kỳ họp

Cập nhật: 04-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 4-10, tại Hội trường UBND TX.Thuận An, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ 7, nhiệm kỳ 2011-2016. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đã chủ trì hội nghị.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang phát biểu tại hội nghị giao ban

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang cho rằng, nội dung kỳ họp lần này sẽ tập trung 2 vấn đề: Xây dựng chương trình của kỳ họp HĐND thường lệ hàng năm; công tác xây dựng các văn bản Quy phạm pháp luật trình kỳ họp. Từ thực tiễn các kỳ họp HĐND huyện, thị, thành phố còn nhiều điểm chưa hợp lý, khoa học, từ đó ảnh hưởng chung đến kỳ họp, do vậy, trong hội nghị họp giao ban này, các đại biểu cần trao đổi thẳng thắn với tinh thần, trách nhiệm học hỏi để tiếp tục đổi mới hoạt động của HĐND, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND các cấp.

Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX.Thuận An Trần Thanh Liêm cho biết, những năm qua, Thường trực HĐND và các Ban HĐND TX.Thuận An tiếp tục được đổi mới về nội dung và phương thức, chất lượng hoạt động. Qua đó, hiệu quả hoạt động của HĐND được nâng cao và thực chất hơn, nhất là về thể chế hóa các chủ trương, Nghị quyết của Thị ủy trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, củng cố QP-AN. Các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri được tiến hành đúng quy định. Nhiều hoạt động khác theo chức năng, nhiệm vụ được triển khai đầy đủ, nhất là về công tác tiếp dân, tiếp nhận đơn thư khiếu nai, tố cáo của công dân.

  Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận đã tập trung phân tích và rút kinh nghiệm từ thực tiễn các kỳ họp HĐND các cấp đã diễn ra, nhất là về nội dung, chương trình, chất lượng các kỳ họp. Ông Hồ Quang Điệp, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh trình bày tham luận chức năng tham mưu xây dựng chương trình làm việc kỳ họp HĐND. Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh trình bày tham luận công tác xây văn bản Quy phạm pháp luật của HĐND, hướng dẫn cho các đại biểu nắm rõ quy trình xây dựng các văn bản Quy phạm pháp luật.

HỒ VĂN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter