Hội nghị những nhà đứng đầu Cảnh sát biển khu vực Châu Á

Cập nhật: 30-10-2013 | 00:00:00

  Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

5 lĩnh vực chính được bàn thảo tại Hội nghị lần này bao gồm: tìm kiếm cứu nạn; bảo vệ môi trường biển; đối phó với thảm hoạ thiên tai; ngăn chặn và kiểm soát các hành động trái phép trên biển; xây dựng nâng cao năng lực cho các lực lượng chấp pháp trên biển.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã nêu bật những nỗ lực của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong việc trấn áp tội phạm trên biển, tiêu biểu là vụ việc giải cứu thành công tàu Raffirah Quốc Tịch Malaysia bị cướp biển khống chế tháng 11-2012.

Cảnh sát biển Việt Nam tích cực trong việc tìm kiếm, cứu nạn tàu thuyền trong nước và nước ngoài bị nạn trong vùng biển Việt Nam; chủ động hợp tác với các nước trong khu vực và Quốc tế, Lực lượng thực thi pháp luật các nước và tổ chức trong khu vực đảm bảo an ninh hàng Hải, an toàn trên các vùng biển Việt Nam, khu vực và Quốc tế; tuân thủ theo luật pháp Việt Nam và Công ước Quốc tế về luật biển 1982.

Tại Hội nghị, các quốc gia thành viên sẽ thông qua tuyên bố chung về các lĩnh vực mà các quốc gia trong khu vực có chung mối quan tâm và có thể hợp tác nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên các vùng biển trong khu vực và toàn cầu. Hội nghị kết thúc vào ngày hôm nay 30-10-2013.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter