Hội nghị quốc tế Geneva II về Syria nhóm họp trở lại

Cập nhật: 10-02-2014 | 00:00:00

  Cảnh đổ nát do xung đột tại Aleppo ngày 2-2.

Theo THX và Reuters, sáng 10-2, vòng hai của cái gọi là Hội nghị quốc tế Geneva II về Syria đã được nối lại Geneva (Thụy Sĩ), khoảng 10 ngày sau khi vòng một của hội nghị khép lại mà không đạt được kết quả cụ thể nào.

Theo nguồn tin từ Liên hợp quốc, vòng đàm phán mới bắt đầu với cuộc gặp giữa Đặc phái viên chung của Liên hợp quốc - Liên đoàn Arập (AL) Lakhdar Brahimi và phái đoàn phe đối lập Syria. Ông Brahimi sau đó dự kiến cũng sẽ gặp phái đoàn Chính phủ Syria.

Các cuộc gặp diễn ra tại Palais des Nations - Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva.

Trong một tài liệu hãng tin Reuters có được, ông Brahimi được cho là đã thông báo với phe đối lập và chính quyền Syria rằng hội nghị này sẽ giải quyết những vấn đề then chốt gồm chấm dứt bạo lực, thành lập một chính quyền chuyển tiếp và lên kế hoạch cho các thể chế quốc gia và hòa giải dân tộc./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter