Hội nghị toàn thể UBMTTQVN tỉnh lần thứ 9: Cần tổ chức tốt việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Cập nhật: 10-01-2013 | 00:00:00

Sáng qua (9-1), UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức Hội nghị toàn thể UBMTTQVN tỉnh lần thứ 9 (khóa VII). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2013; Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Ngọc Đáng báo cáo khái quát những kết quả đạt được tại kỳ họp lần thứ tư (Quốc hội khóa XIII).

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Từ Xuân Sơn cũng báo cáo kết quả công tác Mặt trận các cấp trong năm 2012, nhất là sự đoàn kết, nhất trí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận và các đoàn thể phát động. Nhiều nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận và đoàn thể các cấp tiếp tục đổi mới, các mô hình CLB phòng chống tội phạm, khu nhà trọ văn hóa, tổ tự quản bảo vệ môi trường… tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả và chất lượng hoạt động ngày càng nâng lên, góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và hệ thống chính trị...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang đã đánh giá cao kết quả đạt được của Mặt trận và đoàn thể các cấp trong năm qua. Trong thời gian tới, Mặt trận và đoàn thể các cấp cần tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia đóng góp tích cực vào quá trình đổi mới của tỉnh nhà, nhất là tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 theo Nghị quyết của Quốc hội và hướng dẫn của Trung ương MTTQ Việt Nam; tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, phòng chống tham nhũng, tham ô, lãng phí; kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động bộ máy của Mặt trận và đoàn thể cơ sở.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter