Hội nghị trực tuyến triển khai các nghị quyết của Quốc hội

Cập nhật: 05-02-2013 | 00:00:00

Sáng qua (4-2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai hoạt động giám sát tình hình thực hiện các nghị quyết của QH khóa XIII. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Dương, dự hội nghị có ông Huỳnh Ngọc Đáng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh.

Tại kỳ họp thứ 4, QH khóa XIII đã ban hành 7 nghị quyết liên quan đến các lĩnh vực lập hiến, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Các nghị quyết của QH đã đặt ra nhiệm vụ đối với Chính phủ, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phải thực hiện trong năm 2013 và các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, các nghị quyết cũng đặt ra trách nhiệm đối với QH, các cơ quan của QH và đại biểu QH trong việc giám sát thực hiện nghị quyết. Theo đánh giá bước đầu, việc triển khai nghị quyết đã diễn ra đúng thời gian, kế hoạch đề ra nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu lực của nghị quyết đối với các vấn đề phát triển của đất nước…

K.HÀ   

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter