Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm tết Ất Mùi- 2015

Cập nhật: 05-02-2015 | 15:15:10

(BDO) Sáng ngày 5-2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh (PCDB), an toàn thực phẩm (ATTP) và các hoạt động y tế  tết Ất Mùi- 2015. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi họp trực tuyến tại đầu cầu Bình Dương

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Tiến đề nghị:  Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các tỉnh, thành phố cần tập trung cho công tác PCDB trong đó chú ý các loại dịch bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9, các bệnh truyền nhiễm như sởi, ho gà, Rubella…Dù trong năm qua, thực phẩm không an toàn giảm 30% nhưng các ngành liên quan vẫn phải chủ động, tăng cường giám sát vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường và điều trị tốt, tránh lây nhiễm chéo cũng như tập trung cho việc trực tết, xử lý điều trị các ca về tai nạn giao thông.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo của Cục trưởng Cục y tế dự phòng, Cục ATTP, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng… báo cáo về PCDB trong mùa đông xuân và tết nguyên đán Ất Mùi, ATTP… Theo đó, nhu cầu thực phẩm tăng đột biến trong dịp tết nên cần quan tâm đến ATTP nhiều hơn.

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu tăng cường công tác tiêm phòng mở rộng; thanh, kiểm tra ATTP, thực phẩm chức năng, các sản phẩm từ thịt và các loại bánh, kẹo, mứt, rượu. Về điều trị, tránh quá tải, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân tuyến dưới chuyển lên, cấp cứu cho nạn nhân ở đám đông khi có xảy ra sự cố; tăng cường công tác truyền thông, chủ động cung cấp thông tin minh bạch cho báo chí để đưa tin kịp thời, chính xác với tình hình dịch bệnh, công tác điều trị trong dịp tết nguyên đán…

Quỳnh Như

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter