Hội nghị Việt - Lào tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2016

Cập nhật: 11-12-2011 | 00:00:00

(BDO) Vừa qua, tại hội trường Công ty Cao su Dầu Tiếng đã diễn ra đại hội lần thứ I Hội hữu nghị Việt - Lào ở tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2011-2016. Hội nghị được thành lập trên tinh thần tự nguyện và cùng nhau bàn bạc, thống nhất các phương hướng hoạt động vì lợi ích chung. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là The Binh Duong province Vietnam - Lao Friendship Association.

  Các đại biểu thông qua phương hướng hoạt động của hội hữu nghị Việt - Lào trong nhiệm kỳ 2011-2016Hội có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động văn hóa - xã hội mang tính quần chúng nhằm vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt - Lào; làm cầu nối hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ, giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, du lịch… Qua đó còn mang hình ảnh đất và người Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng đến với nhân dân bạn Lào và ngược lại.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và tình cảm thân thiết giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đặc biệt là Công ty cao su Dầu Tiếng đang có sự hợp tác kinh tế trên lĩnh vực trồng cao su với tỉnh Chămpasắc, Lào.

Đại hội đã biểu quyết thông qua các phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ, bầu Ban chấp hành hội gồm 19 đồng chí. Được biết đây là hội hữu nghị thứ 3 được thành lập (hội hữu nghị Việt - Nga, hội hữu nghị Việt - Campuchia) của tỉnh Bình Dương.

MAI ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter