Hội Người cao tuổi huyện Tân Uyên: Hơn 50 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Cập nhật: 09-01-2014 | 00:00:00

Năm 2013, Hội NCT từ huyện đến cơ sở đã tập trung thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ cơ bản và 2 chương trình trọng điểm của hội. Trong đó, hội đã làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc triển khai kế hoạch xây dựng “Quỹ chăm sóc NCT”; thực hiện đúng các chế độ chính sách an sinh xã hội và phát huy vai trò của NCT, góp phần tích cực trong phong trào xây dựng hội vững mạnh, chăm sóc, phụng dưỡng NCT. Năm 2013, toàn hội đã phát triển được 999 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 12.723 hội viên. Đến nay, 100% xã, thị trấn có Quỹ chăm sóc NCT; 13/22 xã, thị trấn có Quỹ phụng dưỡng ông bà cha mẹ. Ngoài ra, hội đã phối hợp với Phòng Y tế và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.542 cụ, thực hiện tốt công tác mừng thọ cho 4.626 cụ; thăm viếng 1.179 cụ ốm đau, tai nạn… với tổng số tiền 232 triệu đồng.

Trong năm 2014, Hội NCT huyện Tân Uyên sẽ tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của chi, tổ hội góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn xã hội chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT” và phong trào “Tuổi cao gương sáng”…

Dịp này, có 8 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội NCT Việt Nam; UBND huyện tặng giấy khen cho 21 tập thể và 32 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2013.

MINH HẢI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter