Hội Người mù tỉnh: Tổng kết việc thực hiện đề án “Tăng cường đoàn kết - chủ động vươn lên - bình đẳng - hòa nhập cồng đồng”

Cập nhật: 01-11-2012 | 00:00:00

Hôm qua (31-10), Hội Người mù (NM) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện đề án “Tăng cường đoàn kết - chủ động vươn lên - bình đẳng - hòa nhập cồng đồng” (gọi tắt là đề án) giai đoạn 2007-2012.

Qua 5 năm triển khai thực hiện đề án, các cấp hội NM trong tỉnh đã chủ động và tranh thủ tốt sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các nhà hảo tâm; đời sống vật chất và tinh thần của NM được nâng lên. 100% cán bộ NM sử dụng thành thạo chữ Braille trong công việc; hầu hết hội viên trong độ tuổi lao động đều được học nghề và tạo việc làm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ tập trung của hội. Hội đã lập 69 dự án, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp giải ngân hơn 3,834 tỷ đồng cho 552 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình; 100% hội viên vay vốn đều làm ăn có hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống khá. Song song đó, các cấp hội đã: vận động xây tặng 38 căn nhà đại đoàn kết, trị giá trên 600 triệu đồng, sửa chữa 6 căn trị giá hơn 20,5 triệu đồng; tặng 36 sổ tiết kiệm trị giá 33,5 triệu đồng; tặng nhiều vật dụng sinh hoạt trị giá hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội còn vận động xã hội tặng: 31.265 phần quà cho NM trị giá 5,290 tỷ đồng; 54.690kg gạo và thực phẩm trị giá hơn 1 tỷ đồng; vận động nhiều cá nhân hỗ trợ thường xuyên bằng tiền mặt, thực phẩm cho bếp ăn tập thể, nấu ăn từ thiện với tổng số tiền 280 triệu đồng…

H.THUẬN - Q.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter