Hội nông dân phường Tân Bình, TX.Dĩ An: Hỗ trợ nông dân phát huy những mô hình kinh tế hiệu quả

Cập nhật: 10-12-2011 | 00:00:00

Nhờ áp dụng KHKT các vườn rau tại phường Tân Bình luôn đạt hiệu quả kinh tế cao

Nhằm giúp nông dân (ND) nắm bắt khoa học kỹ thuật (KHKT) trong trồng trọt, chăn nuôi; phát huy những mô hình kinh tế hiệu quả; đồng thời có vốn làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, trong năm 2011, Hội ND phường Tân Bình đã thực hiện tốt chương trình đầu tư vốn cho ND và phong trào ND sản xuất - kinh doanh giỏi, được Tỉnh hội đánh giá cao. Cụ thể, 100% gia đình đăng ký ND sản xuất giỏi, cuối năm đạt 97%; phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật mở 4 lớp tập huấn với gần 200 hội viên tham dự; phối hợp với Trạm Thú y thị xã phun xịch, khử trùng chuồng trại trên 5 khu phố được 150 hộ. Bên cạnh đó, hội đã cho 12 hội viên vay vốn Vệ sinh nước sạch với số tiền 96 triệu đồng, giải ngân lại cho 11 hội viên ND vay với số tiền 77 triệu đồng...

Trong năm 2012, Hội ND phường sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã mở nhiều lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho ND, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tiếp tục phối hợp đầu tư các nguồn vốn cho hội viên ND có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất - kinh doanh; tiếp tục vận động quỹ hỗ trợ ND năm 2012 đạt, vượt chỉ tiêu đã đưa ra.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter