Hồi sinh đồng hồ chợ Thủ

Cập nhật: 11-01-2017 | 17:10:01

Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ và Đầu tư Thủ Dầu Một (Ban Quản lý Chợ Thủ Dầu Một) vừa lắp mới một đồng hồ công cộng trên tháp đồng hồ chợ vào ngày 10-1.

Đồng hồ mới vừa được lắp đặt tại tháp đồng hồ chợ Thủ

Đồng hồ mới của chợ Thủ có kích thước 1,4m mỗi cạnh, có gắn thêm đèn chiếu sáng ở 4 mặt và chuông gõ báo giờ chạy bằng điện, do Công ty Cổ phần Sen (Hà Nội) lắp đặt, với tổng kinh phí hơn 180 triệu đồng. Chuông gõ báo giờ sẽ hoạt động từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Hiện đồng hồ này đang được đơn vị lắp đặt theo dõi độ chính xác về giờ giấc và số tiếng gõ báo giờ. Đồng hồ chợ Thủ là một trong số các hình ảnh biểu tượng của Bình Dương. Việc hồi sinh đồng hồ chợ Thủ sẽ góp phần đem lại sự phấn khởi cho đông đảo tiểu thương và người dân xung quanh khu vực chợ Thủ nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung.

Chợ Thủ được hình thành cách đây gần 2 thế kỷ, được xây dựng theo kiểu hình chữ nhật gồm ba gian nhà tách biệt nhau và được phân thành 7 khu lớn nhỏ, gồm: Khu thương xá, khu ăn uống, khu Đồng Hồ (chợ Đồng Hồ), khu chợ thịt, chợ cá…

MINH HIẾU

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter