Hội thảo giáo dục STEM/STEAM từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo

Cập nhật: 24-05-2019 | 07:14:29

Sở Khoa học và Công nghệ vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo giáo dục STEM/STEAM từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo để giới thiệu mô hình giáo dục STEM/STEAM đến giáo viên các trường THCS, THPT, các trường trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh.

Mô hình giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) được khởi xướng tại Hoa Kỳ. Mô hình giáo dục này là sự lồng ghép, kết nối giữa khoa học - công nghệ - kỹ thuật - toán học, qua đó giúp cho học sinh, sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tế nhiều hơn. STEAM (hay STE(A)M) là sự mở rộng của STEM với việc thêm yếu tố nghệ thuật, từ đó tạo động lực đẩy mạnh tư duy sáng tạo.

Tại hội thảo, các diễn giả đến từ Đại học Missouri (Hoa Kỳ), Tổ chức Teach for VietNam, Tổ chức nghiên cứu khoa học Sài Gòn, Microsoft Việt Nam và Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ việc triển khai STEM/STEAM trong các trường học, hiệu quả của các mô hình STEM/STEAM đã triển khai, việc khởi nghiệp gắn với STEM/STEAM trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0…

HOÀNG PHẠM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter