Hội thảo khoa học: Phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn Quân khu 7

Cập nhật: 27-05-2015 | 08:18:32

Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam phối hợp với Bộ Tham mưu Quân khu 7 vừa tổ chức Hội thảo khoa học về phối hợp lực lượng tìm kiếm cứu nạn, sự cố môi trường trên địa bàn Quân khu 7.

Các đại biểu đã có nhiều tham luận làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn trong công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn; đánh giá đúng thực trạng công tác biến đổi khí hậu và sự cố môi trường hiện nay như bão, tố, lốc xoáy; công tác phối hợp giữa các lực lượng và những giải pháp trong tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố xảy ra; đồng thời trao đổi về đặc điểm thuận lợi, khó khăn, nhiệm vụ của lực lượng chuyên trách, bán chuyên trách và lực lượng phối hợp; phương thức và kinh nghiệm trong xử lý 11 tình huống TKCN… Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ TKCN. Khi xảy ra các sự cố trên địa bàn, LLVT tỉnh đã chủ động sử dụng lực lượng, phương tiện ứng phó có hiệu quả, được cấp ủy chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Kết quả này sẽ được phát huy thực hiện tốt trong thời gian tới.

T.LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter