Hội thảo khoa học quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội

Cập nhật: 24-09-2013 | 00:00:00

Công an tỉnh vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo khoa học quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội và công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh - Tìm hiểu từ góc độ thực tế và khoa học. Hội thảo đã thảo luận thực trạng việc làm, vấn đề nhập cư, quá trình đô thị hóa đã tác động đến tình hình tội phạm và trật tự an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, cùng với những chính sách thông thoáng về kinh tế, tỉnh đã thu hút nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đến đầu tư, phát triển kinh tế. Việc phát triển mạnh các khu công nghiệp đã tạo ra nhu cầu lớn về lao động, lực lượng dân nhập cư từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước về Bình Dương làm ăn sinh sống ngày càng đông. Từ đó cũng dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo cũng làm rõ tình hình tội phạm xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; đánh giá kết quả công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an tỉnh; giải pháp phòng, chống tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội ở địa bàn giáp ranh, khu vực miền Đông Nam bộ; công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội của các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có vai trò phối hợp của Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đoàn Thanh niên trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter