Hội thảo loại bỏ lãng phí trong ngành gỗ

Cập nhật: 17-09-2012 | 00:00:00

Nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp (DN) hội viên trong giai đoạn khó khăn hiện nay, Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) vừa phối hợp cùng Công ty Tư vấn đào tạo quản lý Hạnh Gia (MAC Co.), tổ chức hội thảo về loại bỏ lãng phí, tiết kiệm trong sản xuất - kinh doanh, nhằm tăng giá trị gia tăng, lợi nhuận của ngành gỗ.

Tại buổi hội thảo, ông Lê Phước Vân, Giám đốc MAC Co., đã trình các phương pháp nhận biết, cũng như cách thức loại bỏ lãng phí trong ngành gỗ - một nội dung của hội thảo không chỉ bổ ích đối với các doanh nghiệp (DN) ngành gỗ, mà còn đối với hầu hết các DN nói chung. Với phân tích sâu sắc các loại lãng phí đang rất phổ biến: sản xuất dư thừa, tồn trữ, sự vận chuyển, thời gian vô ích và lãng phí tài năng nhân viên, cùng phương pháp Lean Mamufactory, sản xuất theo đơn đặt hàng, chứ không sản xuất hàng loạt... Qua phiếu thăm dò, cũng như thảo luận sau hội thảo, các DN đánh giá rất cao tính ứng dụng thực tiễn và hiệu quả hội thảo.

Đây là hội thảo đầu tiên của BIFA trong nhiệm kỳ thứ 2, cũng như từ ngày thành lập hiệp hội. Theo kế hoạch, BIFA sẽ tổ chức hội thảo hàng tháng về các vấn đề quan trọng, sống còn của ngành gỗ mà DN đang quan tâm như nâng cao chất lượng sản phẩm, xúc tiến thương mại trong thị trường nội địa...

                                    B.A

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter