Hội thầy thuốc trẻ tỉnh: Khám, chữa bệnh tình nguyện cho gần 20.000 lượt người

Cập nhật: 04-10-2014 | 08:48:39

Trong 5 năm qua kể từ ngày thành lập, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức hơn 150 đợt khám, chữa bệnh tình nguyện cho gần 20.000 người với tổng chi phí lên trên 3 tỷ đồng.

Hội cũng đã tổ chức khám sàng lọc, mổ mắt miễn phí cho gần 1.000 bệnh nhân khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại tỉnh Champasak (Lào); tham gia hành trình đến với biển đảo quê hương; khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng túi thuốc và dụng cụ y tế cho 300 người dân tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Hiện toàn tỉnh đã củng cố và thành lập mới 7 câu lạc bộ thầy thuốc trẻ ở các huyện, thị, thành phố. Các cấp bộ hội thường xuyên tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng.

NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter