Hội Thể dục dưỡng sinh TX.Thuận An: Vững bước sau 4 năm thành lập

Cập nhật: 16-05-2015 | 09:33:47

Những ngày đầu thành lập gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút hội viên (HV), thế nhưng với tâm huyết của những hội viên, sau 4 năm ra đời (15.5.2011 - 15.5.2015), Hội Thể dục dưỡng sinh (TDDS) TX.Thuận An đã phát triển bền vững. Đây là sân chơi “lý tưởng” để người cao tuổi (NCT) tham gia rèn luyện sức khỏe, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, góp phần giúp họ “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan TDDS và văn nghệ

Ngày mới thành lập, hội có 6 câu lạc bộ (CLB) TDDS của các xã, phường. Đưa phong trào TDDS đến gần với người dân, nhất là NCT, các thành viên trong hội đã đến tận nhà, gặp từng người vận động tham gia. Với sự nhiệt tình của các thành viên, những người chưa nghe, chưa biết đến hội đã tự nguyện đăng ký tham gia, nâng số HV lên gần 500 người. Đến nay, hội phát triển được 34 CLB; 4/10 xã, phường hoàn thành phổ cập TDDS. Nhằm nâng cao chất lượng các bài tập, thu hút HV tham gia, hội đã mở lớp hướng dẫn viên TDDS; tổ chức 46 đợt giao lưu kết hợp tham quan tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Ngoài việc tập luyện, HV trong hội còn tích cực đóng góp thực hiện công tác từ thiện thông qua việc thăm, tặng quà đối tượng khó khăn, người già neo đơn, khuyết tật. Ông Nguyễn Văn Ánh, Chủ tịch Hội TDDS TX.Thuận An nói, để hoạt động TDDS đi vào chiều sâu, hội sẽ vận động cá nhân, CLB đã và đang hoạt động nhưng chưa gia nhập hội tham gia hội; tổ chức bồi dưỡng, nâng cao trình độ hướng dẫn viên cho HV. Đồng thời, tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu, liên hoan TDDS để HV có sân chơi rèn luyện sức khỏe, kỹ năng biểu diễn…

Ông Nguyễn Phú Yên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao hoạt động của Hội TDDS TX.Thuận An cho phong trào TDDS trong tỉnh. Hội đã có nhiều mô hình hay, như phổ cập TDDS, mở lớp huấn luyện TDDS, giao lưu với các tỉnh, thành… Với phương châm giúp NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, hội đã đóng góp nhiều hoạt động, chương trình thiết thực để NCT có sân chơi.

 Nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập, sáng 15-5, Hội TDDS TX.Thuận An đã tổ chức Liên hoan TDDS và văn nghệ. Tham gia có 28 CLB trong và ngoài tỉnh như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Phước, Đồng Nai, Long An... Qua đó, tạo cơ hội để HV các CLB TDDS trong thị xã có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tập luyện; đồng thời thắt chặt mối quan hệ để góp sức xây dựng phong trào TDDS phát triển.

 

 T.LÝ - T.THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter