Hội thi cán bộ quản lý giáo dục giỏi cấp tiểu học

Cập nhật: 05-03-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngày 5-3, 35 hiệu trưởng tiêu biểu cấp tiểu học đã về dự thi cán bộ quản lý giáo dục giỏi lần thứ I, năm học 2011-2012 do Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức. Các thí sinh thi 2 phần: trắc nghiệm kiến thức, chiếu video clip và thuyết trình về kinh nghiệm quản lý nhà trường; những thí sinh vào vòng chung kết sẽ thi tiếp phần xử lý tình huống do ban tổ chức đưa ra.

 Thí sinh làm bài trắc nghiệm lý thuyếtBà Nguyễn Hồng Sáng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết, trong chiến lược phát triển giáo dục tiểu học ở địa bàn cơ sở, nơi trường được thành lập, hiệu trưởng là người tổ chức xây dựng “sứ mệnh của nhà trường”, là người điều hành, quản lý toàn bộ các hoạt động của nhà trường thông qua 4 chức năng quản lý: kế hoạch hóa, tổ chức, điều khiển và chức năng kiểm tra. Vì thế trường tiểu học rất cần những cán bộ quản lý tận tâm, có năng lực điều hành. Qua hội thi này tạo cơ hội cho cán bộ quản lý phát huy tính tích cực, chủ động, khả năng sáng tạo, sự vận dụng linh hoạt trong công tác quản lý.

H.Thái

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter