Hội thú y Bình Dương: 5 năm, tổ chức trên 50 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi

Cập nhật: 30-01-2013 | 00:00:00

Qua 5 năm hoạt động (2008- 2012), Hội Thú y Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như phát triển hội viên; thực hiện công tác tuyên truyền, phát triển sản xuất chăn nuôi và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Đặc biệt, Hội Thú y Bình Dương đã tập trung đẩy mạnh công tác chuyển giao kỹ thuật và hội thảo khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi. Theo đó, trong 5 năm qua Hội Thú y Bình Dương đã tổ chức trên 50 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho 1.700 lượt hội viên. Đối với công tác nghiên cứu khoa học, hội đã thực hiện được nhiều dự án, chương trình, đề tài phục vụ cho sự phát triển của tỉnh nhà, như: “Dự án an toàn dịch bệnh trên động vật”; “Khảo sát tình hình vấy nhiễm vi sinh vật sản phẩm thịt đông lạnh tại các kho lạnh trên địa bàn tỉnh”; “Điều tra tình hình ô nhiễm vi sinh vật, kim loại nặng, độc chất, kích tố trong thức ăn chăn nuôi, thịt gia súc, gia cầm và đề xuất các biện pháp khắc phục”…

Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động vừa đúng 1 nhiệm kỳ, nhưng hoạt động của Hội Thú y tỉnh đã dần đi vào ổn định, thể hiện được vai trò của một hội nghề nghiệp, tập hợp được hội viên cùng đoàn kết thực hiện nhiệm vụ chung.

PHƯƠNG AN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter