Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết văn, nghiên cứu văn nghệ dân gian

Cập nhật: 14-04-2012 | 00:00:00

(BDO) Trong 3 ngày từ 14 đến 16-4, Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết văn xuôi và nghiên cứu văn nghệ dân gian cho hội viên thuộc Hội VHNT.

Thuyết trình tại lớp bồi dưỡng này có GS. Nhạc sĩ Ca Lê Thuần, Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT TP.HCM; nhà văn Triệu Xuân, Trưởng chi nhánh NXB Văn học, Phó Trưởng Chi hội Hội Nhà văn VN tại TP.HCM.

Học viên tham dự lớp bồi dưỡng được nghe các chuyên đề ý nghĩa, thiết thực như VHNT trong thời hội nhập; cách viết ký văn học hay; cách viết truyện ngắn, tiểu thuyết (ngôn từ, hình ảnh, nhân vật, cốt truyện, thu thập tư liệu, vốn sống…); nhà văn trong thời đại @... Thời gian lên lớp còn là những trao đổi về nghề nghiệp rất lý thú giữa giảng viên và học viên về nghề văn, phân tích một số tác phẩm điển hình.

Theo kế hoạch, ngày 21-4, Hội VHNT cũng sẽ mời PGS.TS Phan Thị Yến Tuyết, giảng viên Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM trình bày với các hội viên về đề tài: “Một số vấn đề cần quan tâm khi tìm hiểu, nghiên cứu về văn nghệ dân gian ở địa phương”.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter