Hội Võ cổ truyền tỉnh: Tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương

Cập nhật: 11-04-2014 | 00:00:00

Tối 9-4, tại Bảo tàng tỉnh, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh đã tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương với sự tham gia của hơn 200 võ sinh đến từ 18 võ phái trên toàn tỉnh.

Biểu diễn võ cổ truyền tại buổi lễ. Ảnh: C.THANH

Thạc sĩ, võ sư Trần Đình Dương, Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh, đã cùng với các võ sư, môn sinh dâng hương, thành kính tưởng nhớ đến công ơn của các vị Vua Hùng đã có công dựng nước; báo cáo thành tích hoạt động của hội. Sau đó, võ sư, môn sinh của các võ phái đã biểu diễn các bài tuyệt kỹ công phu gắn liền với truyền thống giữ nước của dân tộc; trả lời các câu hỏi kiến thức liên quan đến Quốc tổ, truyền thống võ cổ truyền; tham gia trò chơi dân gian… Đây là lần thứ 4, Hội Võ thuật cổ truyền Bình Dương tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đề cao tinh thần nghĩa hiệp, giúp người. Nhân dịp này, lãnh đạo hội đã khen thưởng cho các cá nhân và võ phái có thành tích xuất sắc.

CHÍ THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter