Hôm nay (24-8): Khởi công xây dựng khu biệt thự, kho cảng An Sơn

Cập nhật: 24-08-2012 | 00:00:00

Hôm nay (24-8), Tổng Công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu Thanh Lễ sẽ khởi công xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân trong vùng giải tỏa gắn với khu biệt thự ven sông Sài Gòn rộng 45 ha nhằm phát huy giá trị tiềm năng đất đai, lợi thế thiên nhiên của vùng sông nước và cụm kho cảng An Sơn rộng 15 ha, có khả năng tiếp nhận tàu sông tải trọng đến 2.200 tấn.

Khu kho cảng An Sơn là tuyến đường thủy nội địa quan trọng, là cửa ngõ đầu mối giao thông giữa miền Tây và miền Đông Nam bộ với TP.HCM và ngược lại sẽ góp phần giảm đáng kể chi phí vận chuyển, đặc biệt là làm giảm áp lực lên hệ thống giao thông đường bộ đang quá tải, ùn tắc, tai nạn, ảnh hưởng môi trường. Công trình sẽ làm thay đổi diện mạo phát triển, tạo việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế công nghiệp và đô thị của tỉnh nhà theo hướng văn minh, hiện đại, đúng theo quy hoạch chung đã được Chính phủ phê duyệt.

Duy Chí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter