Hơn 1.000 đại biểu dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VII

Cập nhật: 22-11-2012 | 00:00:00

Dự Đại hội còn có Chức sắc lãnh đạo giáo hội Phật giáo các nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan….

Hôm nay (21-11), tại Hà Nội, diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần VII (nhiệm kỳ 2012-2017) với phiên trù bị.

  Cờ Phật giáo xuất hiện tại Cung Văn hóa Hữu nghị  Tham dự Đại hội có 1.104 đại biểu gồm: Chư tôn Hòa thượng thành viên Hội đồng Chứng minh; chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức thành viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại biểu các Ban-Viện trực thuộc Trung ương Giáo hội; Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo; đại biểu Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở hải ngoại. Đây là những Tăng ni, Phật tử tiêu biểu được Đại hội các cấp Giáo hội suy cử dự Đại hội.

Dự đại hội còn có các khách mời của Giáo hội: đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam các cấp; tổ chức tôn giáo bạn; các Đại sứ quán và đoàn ngoại giao tại Hà Nội; Chức sắc lãnh đạo giáo hội Phật giáo các nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan….

Với Chủ đề “Kế thừa - Ổn định - Phát triển”, Đại hội VII Giáo hội Phật giáo Việt Nam có nhiệm vụ tổng kết công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ VI (2007- 2012); hoạch định chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017); thông qua sửa đổi Hiến chương lần thứ V; suy tôn thành viên Hội đồng Chứng minh, suy cử Hội đồng Trị sự và một số Phật sự quan trọng khác.

Dự kiến, các tham luận tại Đại hội sẽ đánh giá, phát huy những kết quả thành tựu Phật sự, chỉ ra những hạn chế, bài học kinh nghiệm; nguyên nhân khách quan, chủ quan trong công tác điều hành các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trên cơ sở đó sẽ đề ra phương hướng hoạt động Phật sự cho nhiệm kỳ VII (2012-2017) nhằm đáp ứng sự phát triển và tầm vóc của Phật giáo nước nhà trong sự đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại hội sẽ diễn ra trong 4 ngày (21 – 24-11).

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter