Hơn 10.000 lượt khách viếng chùa Bà Bình Dương mỗi ngày

Cập nhật: 11-02-2019 | 08:43:17

Ông Trần Vĩnh An, Phó Thường trực Ban tổ chức lễ hội chùa Bà Bình Dương (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) năm Kỷ Hợi 2019, cho biết từ mùng 1 tết đến nay, mỗi ngày có hơn 10.000 lượt khách đến viếng chùa Bà Bình Dương. Mặc dù số lượng khách đến viếng chùa đông, nhưng tình hình an ninh trật tự tại đây luôn ổn định, đội vệ sĩ bảo vệ thường trực 3 ca (24/24 giờ) nên chưa có trường hợp mất cắp, giật đồ nào được báo cáo với Ban tổ chức.

 Đông đảo khách hành hương viếng chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu Bình Dương sáng mùng 6 tết

Cũng theo ông Trần Vĩnh An, để bảo đảm công tác phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự trong 4 ngày cao điểm (từ 12 âm lịch đến Rằm tháng giêng), Ban tổ chức sẽ phối hợp với Thành đoàn Thủ Dầu Một, Phòng Văn hóa - Thông tin, Dân quân phường Phú Cường... tổ chức các nhóm tình nguyện phát nhang miễn phí ở hai đầu đường vào chùa Bà; đồng thời ngưng hoạt động lò đốt vàng mã tại sân chùa trong thời gian cao điểm. Đây là việc làm thiết thực nhằm thực hiện lễ hội văn minh, an toàn, lịch sự, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với khách hành hương.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter