Hơn 12 tỷ đồng ủng hộ cho học sinh ở Trường Sa

Cập nhật: 03-03-2013 | 00:00:00

Chiều 2-3, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Quỹ học bổng Vừ A Dính (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tổng kết chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu.”

  Học sinh Trường Sa. Sau sáu tháng phát động, chương trình đã nhận được sự đóng góp của 313 đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Ban tổ chức trích 1 tỷ đồng chuyển cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính, số tiền còn lại dùng để xây dựng Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa trên đảo Trường Sa lớn. Ngôi trường đã được khởi công từ ngày 20-10-2012 với quy mô 6 phòng học, 2 phòng lưu trú, thư viện và các công trình phụ trợ khác. Dự kiến, ngôi trường hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 4-2013 để chuẩn bị cho năm học 2013-2014 sắp đến.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Trưởng ban chỉ đạo chương trình cho biết: “Việc xây dựng một trường học không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh tại Trường Sa tiếp cận tri thức tốt hơn mà còn thể hiện tấm lòng yêu thương, tình cảm sâu nặng của người dân Việt Nam khắp mọi miền đất nước, kiều bào nước ngoài đối với tuyến đầu thiêng liêng của Tổ quốc. Hy vọng ngày càng có nhiều đơn vị tài trợ để có thêm những ngôi trường mới ở các xã đảo của huyện đảo Trường Sa”.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter