Hơn 2 ngàn cán bộ công chức cấp tỉnh, huyện được trang bị máy tính

Cập nhật: 21-02-2014 | 00:00:00
(BDO) Sáng 21-2, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do Bà Mai Thị Dung- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) về tình hình và kết quả ứng dụng công nghệ thông tin (ƯDCNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

  Cán bộ công chức sử dụng máy tính trong công việcThời gian qua, Sở TT-TT đã làm chủ đầu tư nhiều kế hoạch, dự án nhiều ƯDCNTT, hệ thống thông tin địa lý, như: Hiệu chỉnh, nâng cấp, hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu nền GIS tỉnh Bình Dương trên cơ sở các nguồn dữ liệu hiện có; Nghiên cứu tổng thể ứng dụng tại Bình Dương; Nghiên cứu xây dựng hệ thống hỗ trợ dạy, học một số môn toán cao cấp… Năm 2013, hơn 2 ngàn cán bộ công chức cấp tỉnh, huyện được trang bị máy tính, với 125 máy chủ; 100% đơn vị đã có mạng cục bộ (LAN); 100% đơn vị được kết nối internet băng thông rộng.

Ngoài ra, hiện nay, mạng truyền số liệu chuyên dùng (Mạng TSLCD) cũng đã hoàn thành kết nối đến 94 điểm bao gồm các cơ quan khối Đảng, cơ quan Nhà nước từ cấp tỉnh đến một số phường, thị trấn có băng thông rộng lớn, trong đó có 11 sở, ngành được cấp địa chỉ IP tĩnh; 27/28 cơ quan sử dụng các phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc hiện đại; 77% cán bộ, công chức trên toàn tỉnh thường xuyên sử dụng thư điện tử trong công việc…

T.LÝ-Đ.TUÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter