Hơn 20 tấn bom mìn, chất độc được thu gom, tiêu hủy

Cập nhật: 23-11-2011 | 00:00:00

Một trong những chỉ tiêu thi đua mà Đại đội Công binh Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh hoàn thành xuất sắc trong năm 2011 là đã rà tìm, thu gom, tiêu hủy hơn 20 tấn bom mìn, vật liệu nổ và chất độc hóa học còn sót lại sau chiến tranh.

Nổi bật nhất là cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tiến hành thu vớt hơn 100 quả đạn cối 60mm và một số vật liệu nổ khác dưới lòng sông Thị Tính thuộc địa bàn xã Thới Hòa (Bến Cát), đào và thu gom một trái bom phá thông thường, dài 1,2m, nặng 120kg, chứa 47kg thuốc nổ mạnh, đặc biệt, loại bom có kíp nổ điều khiển điện tử rất nguy hiểm trên địa bàn xã Long Tân (Dầu Tiếng)... Ngoài ra, lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh còn tham gia khai quật hơn 10 hầm thu gom tiêu hủy hơn 10 tấn chất độc CS do Mỹ để lại sau chiến tranh trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương.

THANH LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter