Hơn 200 người chết sau đòn tấn công của Quân đội Syria

Cập nhật: 21-08-2013 | 00:00:00

Quang cảnh hoang tàn ở vùng ngoại ô Zamalka sau các cuộc pháo kích (Ảnh: Reuters)

Theo cáo buộc của hai nhóm trên, Quân đội Syria đã sử dụng tên lửa mang khí độc hóa học để bắn phá các vùng ngoại ô Ain Tarma, Zamalka và Jobar ở khu vực Ghouta, giết chết hơn 200 người. Các cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 3h sáng (giờ địa phương).

Bayan Baker, một y tá tham gia công tác cứu hộ các nạn nhân vụ tấn công cho biết, theo số liệu tổng hợp từ các trung tâm y tế của địa phương, con số người chết trong cuộc tấn công đã lên đến 213 người.

Cô Baker nói: “Nhiều nạn nhân bị giãn đồng tử, chân tay lạnh và sùi bọt mép. Các bác sĩ cho rằng đây là những triệu chứng điển hình của trúng khí độc”.

Chính phủ Syria không đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên. Vũ khí hóa học đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi ở Syria kể từ tháng 3-2013, cả phe Chính phủ và phe nổi dậy đều cáo buộc nhau sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc giao tranh.

Những cáo buộc trên của phe đối lập xuất hiện vào đúng thời điểm một nhóm chuyên gia về vũ khí hóa học của Liên Hợp Quốc đã đến Damacus để điều tra làm rõ những cáo buộc của các bên liên quan về việc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc chiến tại đây.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter