Hơn 385 ngàn m2 sàn nhà ở xã hội được xây dựng

Cập nhật: 26-01-2013 | 00:00:00

Ngày 25-1, tại buổi tổng kết công tác năm 2012, ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã đầu tư xây dựng được 385.381m2 sàn nhà ở xã hội, đáp ứng khoảng 26.019 người ở, tổng kinh phí đầu tư là 1.934 tỷ đồng. Diện tích nhà ở bình quân đầu người đến cuối năm 2012 đạt 21m2. Công tác triển khai lập quy hoạch xây dựng cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật đạt yêu cầu đề ra, công tác cải cách hành chính được triển khai tốt, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn ngày càng tăng, đạt 96,32%, không có phản ánh, tố cáo, khiếu nại của tổ chức, công dân về việc gây phiền hà, nhũng nhiễu…

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn những hạn chế như: kiểm tra định kỳ chất lượng công trình chưa đầy đủ; việc bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước còn chậm; việc phát triển đô thị và nông thôn còn chậm trong lập và điều chỉnh quy hoạch; quản lý vật liệu xây dựng chưa chặt chẽ, để nhiều lò gạch hoffman không phép, sai quy hoạch hoạt động… Năm 2012, 2 cá nhân của Sở Xây dựng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 31 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter