Hơn 50.000 người ủng hộ chiến dịch phong tỏa Bangkok

Cập nhật: 13-01-2014 | 00:00:00

  Biểu tình lớn tại thủ đô Bangkok

Chiến dịch phong tỏa thủ đô Bangkok (Thái Lan) của những người biểu tình đã thu hút được hơn 50.000 người xuống đường ủng hộ.

Tại trụ sở cảnh sát quốc gia, người biểu tình đã bao vây cổng ra vào. Tuy nhiên, không thấy bất cứ lực lượng cảnh sát nào được triển khai tại đây.

Theo phóng viên có mặt tại chỗ, các trụ sở cơ quan nhà nước đều đã đóng cửa nhưng các trung tâm thương mại vẫn hoạt động bình thường, trong lúc lực lượng biểu tình đã vây chặt các đường phố.

Ngay sau khi chiến dịch diễn ra, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã cho triệu tập một cuộc họp an ninh tại bộ quốc phòng nhằm theo dõi các diễn biến của cuộc biểu tình.

Cùng với cuộc họp của Thủ tướng, tư lệnh lục quân cũng đã tiến hành một cuộc họp với các quan chức quân đội cấp cao nhằm đánh giá tình hình và có thể thay đổi kế hoạch triển khai quân đội, sau khi có những tin thông báo về việc xảy ra bạo lực ngay trước khi chiến dịch biểu tình tại thủ đô diễn ra.

Chiến dịch đóng cửa Bangkok dự kiến sẽ kéo dài 20 ngày nhằm cản trở cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2-2 tới đây./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter