Hong Kong: Hai tàu chở hàng đâm nhau, 11 người mất tích

Cập nhật: 05-05-2014 | 00:00:00

Sáng 5-5, một thảm họa hàng hải nghiêm trọng đã xảy ra tại vùng biển gần Hong Kong, làm 11 thủy thủ trên một tàu chở hàng của Trung Quốc bị mất tích.

 

Một tàu chở hàng ở Hong Kong. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Thảm họa xảy ra lúc 2 giờ 30 phút sáng 5-5 tại vùng biển cách đảo Po Toi 3,7km, khi một tàu chở hàng của Trung Quốc va chạm với một tàu chở cotainer của Cộng hòa quần đảo Marshall và bị chìm ngay lập tức.

Theo Cục Hàng hải Hong Kong, con tàu Zhong Xing 2 dài 97m, gặp nạn khi đang chở ximăng cùng thủy thủ đoàn 12 người.

Một nữ phát ngôn viên của Cục Hàng hải Hong Kong cho biết, con tàu Trung Quốc này đã va chạm với tàu MOL Motivator chở container của Cộng hòa quần đảo Marshall, đang trên đường từ Hong Kong tới Yên Đài ở tỉnh Quảng Đông.

Theo người phát ngôn này, tàu Zhong Xing 2 được báo cáo đã đắm sau vụ va chạm. Một trong số các thủ thủ của tàu này đã được một tàu đánh cá cứu vớt, trong khi 11 người còn lại vẫn đang mất tích.

Người sống sót duy nhất cho đến thời điểm này là một người đàn ông 47 tuổi, đã được một tàu đánh cá chạy qua đó cứu sống và đưa về Hong Kong. Người đàn ông này hiện đang được điều trị tại bệnh viện Ruttonjee ở quận Wan Chai.

Một chiến dịch tìm kiếm lớn đã được tiến hành tại phía nam đảo Po Toi nhằm tìm kiếm các thủy thủ bị mất tích sau khi một tàu chở hàng bị đắm do va chạm với một tàu chở container sáng sớm 5-5.

Theo các nguồn tin, một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn bằng đường biển và đường không hiện đang diễn ra dưới sự điều phối của Trung tâm Điều phối Cứu hộ Hàng hải Quảng Đông.

Từ Hong Kong, 5 chiếc tàu nhỏ của lực lượng cảnh sát biển, 3 tàu cứu hỏa, 2 tàu lặn và một máy bay trực thăng của trung tâm Dịch vụ Bay chính quyền, cũng đang tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.

Cũng theo người phát ngôn Cục Hàng hải Hong Kong, cơ quan này đã báo động các tàu khác để tìm kiếm những thủy thủ mất tích. Hiện chiến dịch tìm kiếm vẫn đang diễn ra.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter