Họp cho ý kiến về quy hoạch thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo

Cập nhật: 07-08-2012 | 00:00:00

Hôm qua 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì họp Chủ tịch và các Phó Chủ tịch cho ý kiến về quy hoạch trị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Theo quy hoạch, dự kiến đô thị Phước Vĩnh sẽ có diện tích đất tự nhiên khoảng 3.252 ha; dân số khoảng 150.000 người. Việc lập quy hoạch là cơ sở để Phước Vĩnh nâng cấp lên thành đô thị loại 4 trong tương lai. Quan điểm quy hoạch là thị trấn Phước Vĩnh nằm trong chuỗi các đô thị dọc theo tuyến đường ĐT741; khai thác có hiệu quả các điều kiện về địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Chức năng của thị trấn Phước Vĩnh trong tương lai sẽ là trung tâm hành chính đô thị, dịch vụ, du lịch ngành công nghiệp phụ trợ. Trong tương lai, Phước Vĩnh sẽ có tiềm năng rất lớn trong việc chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế mà lợi thế là sản xuất nông nghiệp; nằm trên các tuyến đường giao thông trọng yếu; gần các khu công nghiệp quan trọng của Bình Dương, Bình Phước.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã cơ bản thống nhất với phương án quy hoạch của đơn vị tư vấn. Chủ tịch Lê Thanh Cung nhấn mạnh, Phú Giáo có vị trí chiến lược quan trọng, có tầm ảnh hưởng chiến lược lâu dài với sự phát triển của vùng Tây nguyên; là trung tâm phân phối hàng hóa nông sản từ Tây nguyên chuyển xuống. Phú Giáo không nên hình thành khu công nghiệp mà chỉ nên hình thành 2 cụm công nghiệp là Tân Hiệp và Vĩnh Hòa - Phước Vĩnh. Tại các cụm công nghiệp này sẽ phát triển công nghiệp gắn với vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản và công nghiệp chế biến gắn với công nghiệp nặng. Cơ cấu kinh tế của Phú Giáo sẽ là công nghiệp gắn với dịch vụ, hình thành nên cơ cấu nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ trong năm 2020 và công nghiệp - nông nghiệp - dịch vụ tương xứng trong năm 2030. Bên cạnh đó việc quy hoạch cũng cần chú ý đến vấn đề nguồn nước phục vụ cho phát triển công nghiệp và sinh hoạt của người dân; trong đó quan trọng là vấn đề cấp nước.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter