Họp khẩn về tình hình phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Cập nhật: 21-06-2019 | 17:36:24

(BDO) Chiều 21-6, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì buổi hợp khẩn nghe các cơ quan chức năng và lãnh đạo chính quyền địa phương báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch hiện nay (ảnh).

Mặc dù đã tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch tả heo châu Phi từ các nơi xâm nhiễm vào địa phương, tuy nhiên tính đến ngày 20-6, toàn tỉnh đã phát hiện 157 hộ/trại chăn nuôi tại 25 xã, phường, thị trấn thuộc 6 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh có hiện tượng heo chết bất thường với tổng số heo chết và buộc phải tiêu hủy ước khoảng 10.000 con. Trong đó, nhiều nhất là địa bàn huyện Phú Giáo với trên 5.600 con; kế đến là huyện Bắc Tân Uyên với trên 2.800 con heo bị tiêu hủy.

Trước thực trạng đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh đã chủ động phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đồng thời thành lập các đội kiểm tra liên ngành; đội kiểm tra thú y hoạt động 24/24 giờ nhằm nắm bắt kịp thời và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe đàn heo, thông tin dịch bệnh cũng như hướng dẫn người chăn nuôi các giải pháp phòng, chống và xử lý dịch bệnh…

Tại buổi họp, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương cũng đã đóng góp các ý kiến, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướn mắt và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Thay mặt UBND tỉnh, ông Mai Hùng Dũng đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan và các địa phương cần tiếp tục khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch. Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng cho người chăn nuôi cũng như các cơ sở kinh doanh, giết mổ cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh.

TIỂU MY

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter